ปีใหม่อยู่ใกล้แค่เอื้อม แต่คุณยังมีเวลาอีกสองสามวัน

ซี รี่ ย์ ฟรี ที่จะฆ่าทั้งครอบครัว ซึ่งหมายความว่าคุณยังคงต้องพึ่งพาภาพยนตร์ใหม่ที่ดีที่สุดเพื่อสตรีมบน Netflix, Hulu, Prime Video, Max (HBO) และบริการอื่นๆ สัปดาห์สุดท้ายของปีจะช้านิดหน่อยเกี่ยวกับภาพยนตร์ใหม่ แต่ก็มีอะไรให้ติดตามอีกมากมายจากรายการนี้ ในละครที่ส่งผลกระทบอย่างลึกซึ้งนี้ ชูกิจิและโทมิ คู่รักชาวญี่ปุ่นที่มีอายุมากกว่า ออกเดินทางเพื่อพักช่วงสั้นๆ กับลูกๆ ในโตเกียว การเยี่ยมครั้งนี้เน้นย้ำถึงระยะห่างในครอบครัวเท่านั้น เนื่องจากเด็กที่โตแล้วไม่สามารถหาพื้นที่ในชีวิตให้พ่อแม่ได้ ข้อยกเว้นประการหนึ่งคือโนริโกะผู้อ่อนหวานและขี้อาย ลูกสะใภ้ที่เป็นม่ายของพวกเขา และพวกเขาต้องการให้เธอแต่งงานใหม่เพื่อความสุขของเธอเอง ซึ่งหมายความว่าเธอจะค่อยๆ ย้ายออกไปจากชีวิตของพวกเขา การศึกษาตัวละครของครอบครัวและการสำรวจชีวิตชาวญี่ปุ่นในช่วงกลางศตวรรษอันเงียบสงบ “Tokyo Story” ละเอียดอ่อนแต่ทรงพลัง Monsieur Hulot ตัวละครประจำของผู้กำกับ Jacques Tati เปิดตัวในภาพยนตร์ตลกฝรั่งเศสแนวอ่อนโยนเรื่องนี้ Hulot ใจดีและมีเสน่ห์แบบเงียบๆ แต่ความอึดอัดใจและความสามารถพิเศษในการสะดุดเข้ากับสถานการณ์ที่เหนือจริงทำให้วันหยุดพักผ่อนริมทะเลที่เรียบง่ายของเขาน้อยกว่าการพักผ่อนเล็กน้อย นอกจากนี้ Hulot ยังทำหน้าที่เป็นตัวละครในมุมมองของเราในส่วนอื่นๆ ของรีสอร์ท ซึ่งนำไปสู่ภาพยนตร์ที่มีโครงสร้างไม่ชัดเจน โดยที่เราสังเกตโรงแรมโดยรวมในชุดบทความสั้น ๆ เช่น เสียดสี แปลก ๆ สะเทือนอารมณ์ หรือทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น ภาพยนตร์ Hulot ในเวลาต่อมาอาจมีความทะเยอทะยานมากขึ้น

แต่เรื่องนี้เป็นเพียงเรื่องที่น่ารักและสนุกสนานเท่านั้น

ซีรีย์ออนไลน์ ฟรี ในภาพยนตร์ระทึกขวัญแนวจิตวิทยาเรื่องนี้ อดีตนักสืบสก็อตตี้พบว่าตัวเองถูกดึงดูดเข้าไปพัวพันกับปริศนาของแมดเดอลีน เอลสเตอร์ซึ่งมีพฤติกรรมผิดปกติ สามีของเธอเชื่อว่าเธออาจถูกบรรพบุรุษของเธอ คาร์ลอตตา เข้าสิงได้ สก็อตตี้ตกหลุมรักแมดเดอลีน แต่เมื่อเขาไม่สามารถช่วยเธอได้ ความรักของเขาก็กลายเป็นความหลงใหลอันดำมืด เขาเชื่อว่าเขาเจอเนื้อคู่ของเธอแล้ว จูดี้ บาร์ตัน และพยายามปั้นเธอให้เข้ากับความทรงจำของเขาเกี่ยวกับแมดเดอลีนด้วยความทุกข์ใจ แต่จูดี้มีความลับ ความสัมพันธ์ของเธอกับแมดเดอลีนลึกซึ้งและแปลกประหลาดเกินกว่าที่สก็อตตี้จะคาดเดาได้ William Munny เคยเป็นอาชญากรที่ชั่วร้ายและโหดเหี้ยม แต่การแต่งงานของเขาทำให้เขาเปลี่ยนไป แม้ว่าภรรยาของเขาจะเสียชีวิตไปแล้ว เขาก็ยังพยายามรักษาศีลธรรมของเธอและใช้ชีวิตอย่างสงบสุข แต่ฟาร์มที่กำลังดิ้นรนของเขาไม่สามารถเลี้ยงดูลูกๆ ของเขาได้ ดังนั้นเขาจึงรับหน้าที่ล้างแค้นให้กับเดไลลาห์ โสเภณีอย่างไม่เต็มใจ อย่างไรก็ตาม เขาไม่สามารถกลับเข้าสู่ชีวิตเก่าได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อภารกิจนำเขามาเผชิญหน้ากับนายอำเภอตัวน้อยบิล แด็กเก็ตต์ผู้โหดร้ายและเจ้าระเบียบ การศึกษาน้ำหนักของความรุนแรงแบบดิบๆ นี้ทำให้ชาวตะวันตกที่มืดมนที่สุดและสะเทือนใจมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา ในอนาคต หุ่นยนต์ที่ล้ำหน้าซึ่งแยกทางกายภาพออกจากมนุษย์ไม่ได้ ทำงานบนอาณานิคมในอวกาศอันห่างไกล บนโลกนี้ “ตัวจำลอง” เหล่านี้ถูกระบุและทำลายโดย “เบลดรันเนอร์” ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการจัดการทดสอบทางจิตวิทยาที่ซับซ้อนซึ่งจะปล่อยตัวจำลองออกไป เด็คคาร์ด อดีตเบลดรันเนอร์ผู้น่าเบื่อหน่าย ได้รับคัดเลือกให้ติดตามและกำจัดผู้จำลองแบบเฉพาะสี่คนซึ่งเป็นผู้หลบหนีล่าสุด ในการผสมผสานระหว่างนิยายวิทยาศาสตร์และนัวร์ เด็คการ์ดถูกดึงเข้าไปในพล็อตเรื่องระทึกขวัญที่ซับซ้อน ซึ่งจะทดสอบความมั่นใจของเขาในท้ายที่สุด เรายังติดตามรอยผู้จำลองการปฏิวัติผู้มีเสน่ห์และเพื่อนๆ ของเขาในขณะที่พวกเขาดิ้นรนเพื่อหาวิธีแก้ปัญหา “Blade Runner” เป็นเรื่องราวที่มืดมน มีปรัชญา และน่าจับตามอง

หาก Psycho เป็นตัวสร้างความตกใจครั้งใหญ่ของ Hitchcock อาการ Vertigo ก็เป็นสิ่งที่เข้าไปอยู่ใต้ผิวหนังของคุณอย่างเหมาะสม เมื่อนักสืบของ James Stewart สะกดรอยตามหญิงสาวลึกลับของ Kim Novak เห็นการฆ่าตัวตายของเธอ จากนั้นก็หมกมุ่นอยู่กับคู่ของเธอ เป็นเรื่องที่น่ากังวลและสับสนอย่างแน่นอนที่สุด (ตามชื่อเรื่อง) อย่างมีศิลปะและสร้างสรรค์ที่สุด เทพนิยายสำหรับผู้ใหญ่ของกิลเลอร์โม เดล โตโร โหดร้ายแบบไม่ต้องเจาะลึกและงดงามและแฟนตาซีสไตล์บาโรก โลกเทพนิยายของเขาให้ความรู้สึกเหมือนดินและดั้งเดิม แปลกหน้าและคุกคามมากกว่าที่จะหายใจไม่ออกและ ‘มหัศจรรย์’ ขอบคุณส่วนเล็กๆ น้อยๆ ของปีศาจร้ายในฝันร้ายชีสที่เดล โทโรเสกขึ้นมา ไม่ใช้ CGI โดยได้รับความช่วยเหลือจากนักแสดงดั๊ก โจนส์ เดวิด ลินช์ยุ่งกับฮอลลีวูดในเรื่องราวลึกลับที่บิดเบี้ยวพอๆ กับถนนที่ตั้งชื่อตาม ขณะเดียวกันก็นำเสนอทินเซลทาวน์เป็นทั้ง Dream Factory และอาณาจักรแห่งฝันร้าย นอกจากนี้ยังทำให้ Naomi Watts อยู่บนแผนที่ด้วย ฉากออดิชั่นของเธอยังคงน่าทึ่งเหมือนเมื่อ 20 ปีที่แล้ว

“โรสบัด” นั่นคือคำพูดสุดท้ายอันลึกลับของมหาเศรษฐี

ซีรีย์ ซับไทย Charles Foster Kane นักข่าวคนหนึ่งพยายามหาคำอธิบายตามรอยชีวิตของเคน โดยสัมภาษณ์เพื่อนเก่าและคู่รักของเขาด้วยความหวังว่าจะค้นพบจิตวิทยาของเขา จากการสืบสวนของเขา เราได้ย้อนรอยการขึ้นสู่อำนาจของ Kane โดยเฉพาะการพัฒนาอาณาจักรหนังสือพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงสื่อมวลชนอเมริกันไปตลอดกาล และดูว่าในที่สุดเขาก็ทำลายความสัมพันธ์และผู้คนในชีวิตของเขาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ได้อย่างไร หนึ่งในโศกนาฏกรรมคลาสสิกของอเมริกา “Citizen Kane” ยังเป็นผู้บุกเบิกเทคนิคการสร้างภาพยนตร์ที่ทำให้มีความโดดเด่นและเหนือกาลเวลา การหลบหนีของ Ellie ผิดพลาดอย่างมหันต์ พ่อของเธอคิดว่าสามีใหม่ของเธอทำเพื่อเงินเท่านั้น (เขาพูดถูก) และเขาต้องการแยกพวกเขาออกจากกัน เอลลีจอมหัวรั้นตัดสินใจกลับไปหาสามีด้วยการขอหรือหลอกลวง และในระหว่างนั้น เธอได้พบกับปีเตอร์ นักข่าวระหว่างงาน ซึ่งมองว่าเรื่องราวของเธอเป็นโอกาสในการเริ่มต้นอาชีพใหม่ของเขา พวกเขาเริ่มออกเดินทางด้วยกัน แต่ในระหว่างที่เจอเหตุการณ์ร้ายที่บ้าคลั่ง พวกเขาก็เริ่มตกหลุมรักกัน ในไม่ช้า แผ่น “Wall of Jericho” บอบบางที่ใช้แยกเตียงในห้องรวมของพวกเขาจะไม่เพียงพอที่จะแยกเตียงออกจากกัน Dexter Haven พังทลายลงอย่างงดงาม เธอตั้งใจว่างานแต่งงานที่กำลังจะมาถึงของเธอจะเป็นจุดสูงสุดของความเคารพนับถือ ซึ่งดูเหมือนจะเป็นงานที่น่าเบื่อสำหรับไมค์ นักข่าวสายคมและเสียดสีที่ต้องมาทำข่าวบนเพจสังคม แต่เรื่องเริ่มแตกเมื่อไมค์นำเด็กซ์เตอร์กลับมาร่วมรายการ แม้ว่าเธอจะตั้งใจอย่างเต็มที่ — ไม่ต้องพูดถึงงานแต่งงานที่กำลังจะมาถึง — เทรซี่พบว่าตัวเองสนใจทั้งไมค์และอดีตสามีของเธอ เคมีที่เข้ากันอย่างมีชีวิตชีวาและการแสดงตลกที่เฉียบแหลมทำให้หนังโรแมนติกคอมเมดี้คลาสสิกเรื่องนี้มีเสน่ห์อย่างไม่น่าเชื่อ Antonius Block และผู้ติดตามของเขา Jöns กำลังกลับมาจากสงครามครูเสด เมื่อ Antonius เผชิญหน้ากับความตายและเผชิญหน้ากับเขาในการแข่งขันหมากรุกอันตึงเครียดที่แผ่ขยายออกไปหลายวันในขณะที่ Antonius และ Jöns เดินทางผ่านชนบท และเรื่องราวของพวกเขาพัวพันกับนักแสดงนักเดินทาง Jof และ มีอา.